Bạn đang muốn mở cửa hàng tạp hóa và cần tìm hiểu kỹ trước khi bán? Bạn băn khoăn chưa biết các mặt hàng tạp hóa nào được mua nhiều nhất; bán chạy nhất? Những điều này người bán tạp hóa khác không muốn chia sẻ với bạn. Bài viết sau sẽ gợi ý các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất để bạn có thêm định hướng cho công việc kinh doanh này.

Xem ngay: Quy trình setup siêu thị isaac

Gợi ý các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất của siêu thị mini
Gợi ý các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất của siêu thị mini

Các mặt hàng lương thực thực phẩm

Trong các mặt hàng tạp hóa có thể nói lương thực thực phẩm là mặt hàng bán chạy nhất dù là ở đâu; cửa hàng to hay nhỏ. Bởi đây là mặt hàng thiết yếu, là nhu cầu cơ bản của con người. Các mặt hàng này có giá trị nhỏ; không yêu cầu bảo quản nhiều và chủ yếu là bán lẻ. Đó là các mặt hàng như:

 • Đồ ăn. Các loại đồ ăn như bánh, kẹo, bánh mì, xúc xích, bim bim, thạch,… luôn được trẻ em và nhiều người lớn yêu thích. Cần nhập đa dạng các mặt hàng này để khách hàng lựa chọn.
 • Đồ uống như: rượu, bia, nước ngọt, nước giải khát, sữa, trà túi lọc,…. Cần căn cứ vào địa điểm mở cửa hàng cũng như nhu cầu sử dụng của mọi người để nhập hàng cụ thể.
 • Đồ khô. Đồ khô như: mì tôm, mì gạo, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành, tỏi,… cũng đều là những nhu cầu thiết yếu cơ bản của mọi người.
 • Gia vị. Gia vị ngày nay rất đa dạng, phong phú và được mua nhiều như: mắm, muối, mì chính, bột canh, bột nêm, dầu ăn, tương ớt, tương cà, dầu hào, dầu mè,…
 • Lương thực, thực phẩm chế biến khô như: gạo, đỗ, lạc, bò khô, củ cải khô,…
 • Đồ hộp. Thực phẩm đóng hộp chế biến ăn liền như: pate đóng hộp, thịt hầm, cá hộp,…

Bỉm, các loại giấy ăn, giấy vệ sinh

Nhắc đến các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất không thể không nhắc đến bỉm; các loại giấy ăn, giấy vệ sinh. Theo thống kê, những năm gần đây nhu cầu mua và sử dụng bỉm; các loại giấy ngày càng nhiều. Mặt hàng này nhẹ nhàng, dễ vận chuyển, bốc xếp; không cần bảo quản cẩn thận. Vì vậy các cửa hàng tạp hóa cần chú ý bổ sung thường xuyên để bán.

Đây là những mặt hàng dùng 1 lần nên tiêu hao rất nhanh, nhu cầu sử dụng nhiều. Cần xem xét thói quen sử dụng của khách hàng để nhập hàng phân khúc giá cả phù hợp. Chủ cửa hàng nên chủ động nhập hàng thường xuyên.

Hóa mỹ phẩm

Hóa mỹ phẩm cũng là các mặt hàng tạp hóa bán chạy. Đây cũng là những mặt hàng thiết yếu để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của mọi người. Tuy nhiên chỉ nên nhập những mặt hàng mọi người đều có nhu cầu sử dụng hàng ngày như: xà phòng; dầu gội đầu, sữa tắm, nước rửa chén bát, nước lau sàn; nước tẩy rửa bồn cầu, nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn….

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất các mặt hàng hóa mỹ phẩm khác nhau. Mức giá cho cùng một sản phẩm cũng khác nhau. Bạn nên tham khảo, tìm hiểu sở thích; thói quen sử dụng của khách hàng để nhập dòng sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất.

Danh mục hàng tạp hóa khác

Ngoài các mặt hàng tạp hóa bán chạy ở trên thì còn rất nhiều loại hàng; mặt hàng tạp hóa khác được chọn mua nhiều. Danh mục hàng tạp hóa của các mặt hàng này như sau:

 • Đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp. Đây cũng là những mặt hàng nhà nào cũng phải sử dụng và dùng hàng ngày như: móc quần áo; dao, kéo, đũa, thìa, chổi quét nhà, cây lau nhà, xô chậu, rổ, rá, bối rửa bát, cọ xoong nồi,… Những mặt hàng này tiêu hao nhanh, giá trị thấp nên thường xuyên phải thay thế, mua mới.
 • Thuốc lá. Đối tượng sử dụng thuốc lá đa số là đàn ông. Vì vậy các chủ hàng tạp hóa hãy xác định số lượng đối tượng khách hàng tiềm năng là đàn ông để nhập thuốc lá về bán. Hãy nhập hãng thuốc lá theo sở thích của số đông người về để bán.
 • Đồ cá nhân. Những đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, lược chải đầu, chun buộc tóc, kẹp tóc, băng vệ sinh, khẩu trang,… Những mặt hàng này giá trị thấp, phải thay thế định kỳ. Hãy nhập về từ nhiều nhãn hiệu khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích cá nhân.
 • Văn phòng phẩm. Những cửa hàng tạp hóa gần trường học hoặc khu dân cư đông người nhu cầu tiêu thụ văn phòng phẩm rất lớn. Những đồ dùng văn phòng phẩm có giá nhập vào khá thấp nhưng lợi nhuận khá cao như: các loại bút, tẩy, thước kẻ, vở ghi, compa, gọt bút chì, kéo, giấy thủ công, ….
 • Thẻ điện thoại. Thẻ điện thoại cũng là mặt hàng được bán ở tất cả các cửa hàng tạp hóa. Tuy lợi nhuận mỗi thẻ không nhiều nhưng nếu cộng dồn lợi nhuận nhiều thẻ cũng được số tiền khá lớn. Hơn nữa bán thẻ điện thoại lại có nhiều ưu điểm như: không tốn nhiều diện tích, hạn sử dụng lâu dài, không cần bảo quản,…

Bạn hãy nhập những thẻ điện thoại của những nhà mạng lớn để bán, không nên nhập thẻ điện thoại của những nhà mạng nhỏ, ít phổ biến. Chú ý nhập thẻ nhiều những dịp các nhà mạng có chương trình khuyến mại.

Tổng kết

Trên đây isaac đã chia sẻ kiến thức, thông tin  các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất cho những người mới đang có ý tưởng kinh doanh mô hình bán lẻ này. Những mặt hàng này luôn được nhiều người chọn mua và cũng có nhiều nhà cung cấp để bạn nhập hàng. Việc lựa chọn đúng những mặt hàng được bán chạy này sẽ giúp cửa hàng luôn đông khách và tăng doanh thu.