Cửa hàng tạp hóa có rất nhiều sản phẩm; vì vậy làm thế nào để trưng bày hàng hóa một cách khoa học, thẩm mỹ khá quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách bày hàng tạp hóa đẹp mắt, hút khách.

Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm bày hàng tạp hóa, siêu thị

Chia hàng hóa thành từng loại riêng biệt

Chia hàng hóa thành từng khu riêng biệt để khách hàng dễ quan sát
Chia hàng hóa thành từng khu riêng biệt để khách hàng dễ quan sát

Cửa hàng tạp hóa dù rất nhiều đồ nhưng chúng ta cũng cần có cách sắp xếp khoa học vừa dễ tìm và mang tính thẩm mĩ cho không gian cửa hàng. Để người mua dễ dàng quan sát sản phẩm chúng ta nên chia hàng hóa thành từng loại khác nhau như khu đồ gia vị; khu bánh kẹo, khu bán đồ mỹ phẩm, khu bán đồ khô…Mỗi loại chúng ta nên xếp thành một giá để riêng.

Việc tìm kiếm đồ dễ dàng cũng là cách giúp tâm lý khách hàng thoải mái hơn khi mua đồ đồng thời tăng doanh số bán hàng.

Trưng bày đa dạng nhiều loại hàng hóa càng tốt

Trưng bày đa dạng nhiều loại hàng hóa
Trưng bày đa dạng nhiều loại hàng hóa

Gọi là cửa hàng tạp hóa bởi đó là nơi có rất nhiều đồ. Vì vậy muốn khách hàng tới nhiều cửa hàng của bạn phải có đa dạng càng nhiều mặt hàng càng tốt. Mặt khác tâm lý khách hàng muốn mua ở nơi có nhiều hàng để thỏa sức lựa chọn; chẳng ai muốn đến một nơi chỉ có vài thứ đồ. Do đó nếu có điều kiện bạn nên bày bán nhiều sản phẩm khác nhau. Ngoài hàng nội địa bạn có thể bổ sung thêm hàng nước ngoài.

So với việc đến các siêu thị lớn vừa xa; vừa mất thời gian thì việc mua đồ ở cửa hàng tạp hóa vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dân. Do đó nếu cửa hàng tạp hóa có đủ các mặt hàng họ cần chắc chắn đây là sẽ là điểm đến thường xuyên của khách hàng.

Bày những mặt hàng bán chạy ở những vị trí ưu tiên, dễ thấy

Trong các loại hàng hóa bạn nên chọn những mặt hàng đang được người tiêu dùng chọn mua nhiều ví dụ gia vị; bột giặt, bánh keọ bày ở ngay bên ngoài, vị trí mặt tiền nơi khách dễ nhìn thấy nhất. Những loại đồ khô, mỹ phẩm có thể để bên trong.

Vị trí bày các mặt hàng bán chạy thường được sắp xếp ở vị trí ngang tầm mắt người nhìn và ở gần ngay lối vào cửa hàng. Vì khi họ tìm đồ những hàng hóa nào cần dễ nhìn thấy nhất sẽ giúp người mua nhanh chóng tìm được mặt hàng họ muốn mua, đỡ mất thời gian.

Xếp hành hóa thành các kệ ngăn ngắn

Trưng bày hàng hóa ngăn nắp
Trưng bày hàng hóa ngăn nắp

Nhiều cửa hàng tạp hóa đôi khi không muốn tốn kinh phí lắp đặt nên thường để hàng hóa chồng chất; không có kệ để riêng. Tuy nhiên dù tiết kiệm chi phí nhưng ngược lại việc tìm kiếm sẽ mất nhiều thời gian; gây cảm giác khó chịu cho khách hàng. Vì vậy yêu tố đầu tiên khi quyết định mở cửa hàng bạn nên đầu tư các kệ để hàng hóa.

Mỗi mặt hàng nên để thành một kệ khác nhau hoặc các mặt hàng liên quan nên để gần nhau để tiện cho khách tìm kiếm.

Sau khi đã phân chia hàng hóa thành các loại bạn xếp hàng hóa lên kệ sao cho nhãn hàng và giá sản phẩm quay mặt ra bên ngoài để khách hàng có thể nhìn thấy dễ dàng. Việc hiển thị đúng giá sản phẩm sẽ mang lại uy tín; niềm tin cho cửa hàng. Hạn chế tối đa việc để lộn xộn nhiều sản phẩm khác nhau với nhau.

Việc sắp xếp khoa học sẽ giúp cho không gian cửa hàng mang tính thẩm mỹ, thu hút được khách hàng.

Các mặt hàng nhỏ, giá thấp nên để ở ngay quầy thu ngân

Khi vào các cửa hàng tạp hóa bạn sẽ thấy rất nhiều các mặt hàng nhỏ; giá thấp được để ngay quầy thu ngân như kẹo cao su, nước ngọt, khẩu trang, bim bim…Tại sao lại như vậy?

Vì đây là những mặt hàng nhỏ, giá thấp nên người mua thường quyết định nhanh chóng hoặc có thể dùng để trả thay tiền thừa khi không có đủ tiền lẻ trả lại cho khách.

Bày hàng hóa hạn chế việc lấy cắp

Cửa hàng tạp hóa khá nhiều đồ nếu không có người quan sát; không có camera sẽ rất khó quản lý. Nhiều kẻ xấu lợi dụng hoàn cảnh thuận lợi có thể lấy trộm đồ. Thông thường các đồ dễ lấy thường là đồ nhỏ hoặc đồ có giá trị. Vì vậy với những đồ này bạn có thể để trong tủ kính có khóa; hoặc sử dụng gương lồi ở các góc khuất dễ quan sát.

Sắp xếp hàng hóa theo từng thương hiệu; đặc tính sản phẩm ngăn nắp cũng là cách giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những tình huống xấu.

Có thể nói dù là cửa hàng tạp hóa lớn hay nhỏ việc sắp xếp hàng hóa ngăn nắp; khoa học có vai trò rất quan trọng. Hi vọng những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp các có kinh nghiệm khi trưng bày hàng hóa.

Cửa hàng tạp hóa đang là hình thức kinh doanh nhỏ nhưng khá phổ biến và hiệu quả hiện nay. Nếu có nhu cầu mở cửa hàng tạp hóa bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ chi tiết từ cách bày hàng tạp hóa đến việc lấy nguồn hàng uy tín, chất lượng.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ISAAC

VPĐD Hà Nội: Phòng 501, tầng 5, tòa nhà 813 Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPĐD HCM: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM

Mail: setupisaac@gmail.com

Webhttp://isaacgroup.vn

Hotline0332.218.218 – 0392.218.218