Cửa hàng tạp hóa muốn thu hút khách việc đầu tiên chúng ta cần phải biết cách sắp xếp hàng hóa ngăn nắp vừa mang tínsh thẩm mĩ. Nếu bạn chưa biết cách hãy tham khảo ngay một số cách bố trí cửa hàng tạp hóa gọn gàng, đẹp mắt dưới đây.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa gọn gàng, đẹp mắt
Cách bố trí cửa hàng tạp hóa gọn gàng, đẹp mắt

Phân loại hàng thành từng loại rõ ràng theo kệ là cách bố trí cửa hàng tạp hóa đầu tiên cần nhớ

Cửa hàng tạp hóa theo đúng nghĩa phải bao gồm nhiều loại mặt hàng khác nhau; càng đa dạng càng tốt. Tuy nhiên nếu hàng hóa của bạn nhiều mà để lộn xộn sẽ khiến người mua rất khó tìm kiếm; gây cảm giác khó chịu. Vì vậy trước tiên bạn cần phân loại hàng hóa thành từng loại; chia ra các khu vực riêng biệt. Ví dụ khu vực hàng bánh kẹo, khu vực gia dụng; khu vực thực phẩm, khu vực hàng đông lạnh… Sau đó sắp xếp các mặt hàng giống nhau lên một kệ.

Nhìn chung các cửa hàng tạp hóa đều bán các mặt hàng thuộc nhóm thực phẩm tiêu dùng nhanh. Vì vậy bạn có thể chia thành khu thực phẩm đồ ngọt như bánh kẹo; và khu thực phẩm mặn như các loại gia vị, bột ngọt, nước mắm…Khu hóa mỹ phẩm gồm nước rửa bát, bột giặt, dầu gội đầu…

Sau khi đã phân loại xong bạn cần sắp xếp các mặt hàng lên giá ngăn ngắn, ngăn nắp. Khi xếp chú ý để lộ mặt nhãn hiệu của mặt hàng hướng ra ngoài để cho khách hàng khi mua dễ tìm đọc. Với những sản phẩm đồ dễ vỡ nên để ở ngăn dưới cùng.

Tùy thuộc vào không gian cửa hàng rộng hay hẹp chúng ta sẽ có những cách bố trí cửa hàng tạp hóa khác nhau. Nhưng nhìn chung phải tuân thủ nguyên tắc ngọn gàng, đẹp mắt, dễ tìm.

Phân khu hàng hóa để khách hàng dễ dàng mua sắm
Phân khu hàng hóa để khách hàng dễ dàng mua sắm

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, minimart hiển thị đúng giá của sản phẩm

Cửa hàng tạp hóa thường có rất nhiều mặt hàng ta không thể nhớ hết giá được. Vì vậy chúng ta cần dán hoặc niêm yết đúng giá của sản phẩm trên bao bì để người mua có thể nhìn thấy ngay. Điều này có nhiều ưu điểm: một để khách hàng biết được giá và xem có nên mua hay không; hai tránh khách hàng cùng nhau hỏi giá khiến bạn không thể trả lời kịp; ba tránh việc khách lấy hàng ra tính tiền thấy đắt lại trả lại. Việc bán hàng theo trí nhớ, cảm tính; không chính xác thường khiến người mua không hài lòng. Do đó sẽ ảnh hưởng tới uy tín cửa hàng. Đây là chi tiết nhỏ khi sắp xếp cửa hàng tạp hóa nhưng bạn cũng không nên được bỏ qua.

Các sản phẩm trên kệ hàng cần được dán giá
Các sản phẩm trên kệ hàng cần được dán giá

Ưu tiên ví trí trưng bày những hàng hóa bán chạy là cách trưng bày hàng hóa hiệu quả

Chúng ta cũng thấy trong thực tế có một số hàng hóa bán chạy và một số hàng hóa ít người mua. Vì vậy trong cách trưng bày hàng hóa hiệu quả người ta thường chú ý tới vị trí bày bán các mặt hàng đang được người tiêu dùng mua thường xuyên.

Vị trí bày các mặt hàng bán chạy thường được sắp xếp ở vị trí ngang tầm mắt người nhìn và ở gần ngay lối vào cửa hàng. Vì khi họ tìm đồ những hàng hóa nào cần dễ nhìn thấy nhất sẽ giúp người mua nhanh chóng tìm được mặt hàng họ muốn mua; đỡ mất thời gian.

Nếu bạn chưa tin thì hãy sắp xếp hàng hóa theo hướng dẫn này của chúng tôi và thử đoán xem hiệu quả nhé.

Cần đa dạng các loại hàng hóa khác nhau

Một trong cách bố trí hàng hóa tại các cửa hàng siêu thị mini, tạp hóa mang lại hiệu quả cao; đó chính là tâm lý khách hàng mua hàng có điểm chung của họ thường muốn đến những cửa hàng tạp hóa nào càng nhiều mặt hàng khác nhau càng tốt. Vì đến đó họ sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn; muốn mua cái gì là có đỡ mất công đi nhiều cửa hàng. Với tâm lý này người bán hàng tạp hóa cần phải cung cấp đa dạng nhiều mặt hàng khác nhau phục vụ nhu cầu của người mua.

Nếu trong trường hợp cửa hàng của bạn vốn không nhiều thì bạn cũng cần phải nhập mỗi loại một ít. Cần nhớ rằng càng nhiều mặt hàng phong phú cửa hàng của bạn sẽ càng thu hút khách.

So với các siêu thị cửa hàng tạp hóa dù nhỏ hơn nhưng vẫn là nơi nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng. Bởi các cửa hàng tạp hóa thường nằm trong các khu dân cư; không phải mất công đi quá xa như các siêu thị; việc mua bán ở tạp hóa diễn ra đơn giản; tiện lợi nên người dân vẫn tới đây nhiều hơn. Vì vậy cửa hàng tạp hóa trên thực tế vẫn phát triển mạnh ở khắp nơi.

Tổng kết

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng tạp hóa hãy nhanh chóng bắt tay ngay vào việc và tham khảo những chia sẻ hữu ích của chúng tôi để việc buôn bán được thuận lợi.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa tuy không khó nhưng cũng cần chú ý đảm bảo các nguyên tắc nhất định giúp cửa hàng ngăn nắp; mang tính thẩm mỹ cao. Chúc bạn sẽ có kế hoạch buôn bán thành công.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ISAAC

VPĐD Hà Nội: Phòng 501, tầng 5, tòa nhà 813 Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPĐD HCM: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM

Mail: setupisaac@gmail.com

Webhttp://isaacgroup.vn/

Hotline0332.218.218 – 0392.218.218