Bán hàng tạp hóa là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều người khi có ý định mở cửa hàng  tạp hóa; hay mở siêu thị mini ở nông thôn thường có rất nhiều băn khoăn đặc biệt là nhu cầu tìm địa chỉ cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ.

Xem ngay:

Cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ
Cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ

Bán hàng tạp hóa phù hợp với những nhiều đối tượng

Chúng ta thường thấy cửa hàng tạp hóa được mở rất nhiều ở cả thành thị lớn và khu vực nông thôn tuy nhiên đa phần các cửa hàng đều nhập hàng theo cách truyền thống và phố thông trên thị trường; mà chưa biết làm thế nào để có được nguồn hàng tạp hóa giá sỉ; nhằm tối ưu lợi nhuận cho cửa hàng. Dù là hình thức kinh doanh nhỏ nhưng được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ. Vậy hình thức này phù hợp với những đối tượng nào?

Có thể thấy bán hàng tạp hóa phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Những bà mẹ bỉm sữa trong thời kỳ nuôi con nhỏ; nhà không có người chăm sóc bé. Bạn có thể mở cửa hàng tạp hóa vừa bán hàng vừa có thời gian chăm sóc con cái, gia đình.

Phụ nữ trung niên không thể làm các công việc nặng nhọc; hoặc quá tuổi làm trong các công ty có thể mở cửa hàng tạp hóa.

Những ông bà già vẫn còn đủ sức khỏe có thể mở cửa hàng tạp hóa kiếm thêm thu nhập tiết kiệm cho tuổi già về sau.

Những gia đình có vốn ít không thể kinh doanh các mặt hàng khác có thể mở cửa hàng tạp hóa.

Vì phù hợp với nhiều đối tượng, hoàn cảnh; điều kiện kinh tế nên hình thức này được khá nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang thuộc một trong những đối tượng trên bạn có thể chọn hình thức kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa.

Tại sao người dân vẫn lựa chọn mua đồ ở cửa hàng tạp hóa

Nhiều người cho rằng ngày nay có rất nhiều siêu thị lớn. Vậy mở cửa hàng tạp hóa có lãi không; có cạnh tranh được không?

Có thể nói với các bạn rằng hình thức này vẫn rất phát triển bên cạnh hệ thống các siêu thị. Vì siêu thị thường chú yếu được mở tại các thành phố, thị xã, những khu đông dân cư. Do đó muốn đi siêu thị bạn phải đi xa; vừa mất thời gian và công sức.

Trong khi đó các cửa hàng tạp hóa thường ngay cạnh nhà, vừa gần, có đầy đủ các loại mặt hàng; giá cả không chênh lệch nhau mấy. Do đó đến cửa hàng tạp hóa vừa nhanh, vừa tiện. Mặt khác hình thức thanh toán trong cửa hàng tạp hóa đơn giản hơn nhiều so với các siêu thị. Đó chính là những lý do khiến đa số người dân vẫn muốn đến mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa.

Khách hàng mua hàng ở cửa hàng tạp hóa
Khách hàng mua hàng ở cửa hàng tạp hóa

Ưu điểm của hình thức kinh doanh hàng tạp hóa

Ảnh 3.

Nếu bạn đang băn khoăn trước khi quyết định mở cửa hàng tạp hóa bạn có thể nhận thấy những ưu điểm của hình thức bán hàng này sau đây:

  • Ít vốn: Mở cửa hàng tạp hóa đòi hỏi không nhiều vốn. Nên hình thức này phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.
  • Thiết kế đơn giản: Nếu hệ thống siêu thị được thiết kế cầu kỳ; lựa chọn địa điểm mặt bằng đẹp thì với cửa hàng tạp hóa bạn chỉ cần chọn trong khu đông dân cư là được. Xu hướng tâm lý người dân nơi nào càng gần, tiện mua sắm, đi lại càng tốt.
  • Lợi nhuận hấp dẫn: Dù là hình thức kinh doanh nhỏ những bán hàng tạp hóa cũng mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho người bán. Nếu bạn bán được khối lượng hàng hóa lớn bạn sẽ được chiết khấu cao.
  • Phù hợp với nhiều đối tượng: bán hàng tạp hóa không đòi hỏi đối tượng bán hàng có trình độ cao. Do đó hình thức này phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ đến già.

Ở đâu cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn tìm được địa chỉ cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ như:

  • Lấy hàng ở các chợ đầu mối: đây là nơi cung cấp tất cả các mặt hàng cho các đơn vị nhỏ. Ví dụ chợ Đồng Xuân, Chợ Long Biên, chợ Ninh Hiệp…Tuy những địa điểm này có nhiều nguồn hàng phong phú nhưng cũng bị trà trộn thật giả lẫn lộn. Do đó nếu lấy hàng bạn cần xem xét kỹ.
  • Lấy hàng trực tiếp qua các nhãn hàng: Cách đơn giản nhất nếu muốn nhập hàng hóa bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhãn hàng thông qua hệ thống tổng đài. Bạn sẽ nhìn thấy số điện thoại liên hệ hỗ trợ của các nhãn hàng được in ngay trên bao bì sản phẩm
  • Lấy hàng thông qua các nhóm diễn đàn trên mạng: kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0 cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Các hội nhóm kinh doanh có rất nhiều trên các nhóm facebook, zalo. Đây là nơi những người có cùng đam mê chia sẻ những kinh nghiệm. Nguồn hàng cũng vô cùng đa dạng từ hàng nội địa, hàng công ty; hàng nhập khẩu, hàng xách tay, hàng Trung Quốc
  • Lấy hàng từ các siêu thị lớn: Hiện nay rất nhiều cửa hàng tạp hóa đã liên hệ với các siêu thị lớn như Big C; Metro, Coop mart để lấy hàng. Nguồn hàng từ các siêu thị đã được đảm bảo nguồn gốc; chất lượng, đa dạng về sản phẩm. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lấy hàng.

Tổng kết

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng và tìm địa chỉ cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ bạn có thể liên hệ với chúng tôi là công ty chuyên tư vấn và setup siêu thị tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ. Bán hàng tạp hóa không quá phức tạp; hi vọng bạn sẽ có kế hoạch kinh doanh đúng đắn.