Dù ở thành thị hay nông thôn chúng ta đều dễ dàng bắt gặp các cửa hàng tạp hóa được mở ở mọi nơi. Vậy hình thức kinh doanh tạp hóa có những ưu điểm gì khiến nhiều người lựa chọn như vậy?

Xem ngay:

Kinh doanh tạp hóa có những ưu điểm gì
Kinh doanh tạp hóa có những ưu điểm gì

Đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dân

Nếu đến cửa hàng tạp hóa bạn sẽ thấy có đa dạng các loại mặt hàng phục vụ cho cuộc sống của người dân từ bánh kẹo; đồ gia vị, thực phẩm, đồ khô, nước giải khát, bỉm, sữa…Đó là những mặt hàng thiết yếu thường xuyên cần dùng  đến hàng ngày. Do đó khi lựa chọn kinh doanh loại hình này bạn sẽ không phải lo lắng chuyện không bán được hàng. Ngược lại nếu có chiến lược kinh doanh tốt sẽ mang lại cho bạn nguồn lợi khá cao.

Không cần nhiều vốn

Nhiều người khi có ý định mở cửa hàng thường băn khoăn không biết kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn. Trên thực tế so với các hình thức kinh doanh khác; hàng tạp hóa không đòi hỏi quá nhiều vốn. Mặt khác nếu bạn có mối quan hệ tốt bạn có thể lấy được nguồn hàng với mức thấp; nhiều ưu đãi. Đây chính là lợi thế khiến nhiều gia đình lựa chọn hình thức kinh doanh tạp hóa.

Kinh doanh tạp hóa phù hợp với nhiều đối tượng

Chúng ta thường thấy cửa hàng tạp hóa được mở rất nhiều ở cả thành thị lớn và khu vực nông thôn. Dù là hình thức kinh doanh nhỏ nhưng được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ. Vậy hình thức này phù hợp với những đối tượng nào?

Có thể thấy bán hàng tạp hóa phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Những bà mẹ bỉm sữa trong thời kỳ nuôi con nhỏ; nhà không có người chăm sóc bé. Bạn có thể mở cửa hàng tạp hóa vừa bán hàng vừa có thời gian chăm sóc con cái, gia đình.

Phụ nữ trung niên không thể làm các công việc nặng nhọc; hoặc quá tuổi làm trong các công ty có thể mở cửa hàng tạp hóa.

Những ông bà già vẫn còn đủ sức khỏe có thể mở cửa hàng tạp hóa kiếm thêm thu nhập tiết kiệm cho tuổi già về sau.

Những gia đình có vốn ít không thể kinh doanh các mặt hàng khác có thể mở cửa hàng tạp hóa.

Vì phù hợp với nhiều đối tượng, hoàn cảnh; điều kiện kinh tế nên hình thức này được khá nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang thuộc một trong những đối tượng trên bạn có thể chọn hình thức kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa.

Đa dạng đối tượng khách hàng tiêu dùng
Đa dạng đối tượng khách hàng tiêu dùng

Tận dụng thói quen mua bán của người Việt

Theo các nghiên cứu thị trường cho thấy đa số người Việt có thói quen mua sắm tại các cửa hàng gần nhà để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Dù hiện nay các siêu thị lớn được mở ở nhiều thành phố nhưng đa số người dân vẫn thích đến cửa hàng tạp hóa vì ở đó cũng có rất nhiều mặt hàng cho họ thỏa sức lựa chọn. Đồng thời việc thành toán ở cửa hàng tạp hóa cũng khá tiện lợi không phải chờ đợi; xếp hàng lâu như trong siêu thị. Do đó bạn có thể dễ dàng nhận thấy các cửa hàng tạp hóa được mở khắp mọi nơi từ thành thị đến nông thôn. Cứ chỗ nào có đông dân cư là nơi ấy xuất hiện các cửa hàng.

Nếu bạn còn đang băn khoăn trước khi quyết định mở cửa hàng tạp hóa bạn có thể xem xét những chia sẻ của chúng tôi.

Kinh doanh tạp hóa tại nhà

Có rất nhiều người vì những hoàn cảnh khác nhau như con nhỏ; nhà không có người trông nom, sức khỏe yếu…không thể đi làm công nhân họ đành lựa chọn mở cửa hàng tạp hóa. Vì ưu điểm của hình thức này là kinh doanh ngay tại nhà; tận dụng địa điểm vốn có không phải tốn kém chi phí thuê cửa hàng. Mặt khác vừa bán hàng bạn vẫn có thể chăm sóc gia đình, con cái.

Hình thức kinh doanh tạp hóa tại nhà phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều người. Đây cũng là một trong những lý do khiến cửa hàng tạp hóa được mở ngày càng nhiều.

Thiết kế cửa hàng đơn giản

Với các hình thức kinh doanh khác bạn phải mất nhiều thời gian; công sức và chi phí cho việc lắp đặt, thiết kế cửa hàng thì với kinh doanh tạp hóa khá đơn giản. Bạn chỉ cần mua các giá đỡ có sẵn; sắp xếp hàng hóa ngay ngắn, ngăn nắp là đã có thể hoạt động ngay.

Thiết kế đơn giản cũng giúp bạn giảm được các chi phí không cần thiết và nhanh chóng bắt tay vào việc kinh doanh.

Có thể thấy kinh doanh tạp hóa là hình thức khá phù hợp với điều kiện của đông đảo người dân; đặc biệt trong tình hình thực tế của nước ta hiện nay. Vì vậy nếu có nhu cầu kinh doanh tạp hóa ngay từ bây giờ bạn hãy bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch thôi nào. Mọi thành công luôn bắt nguồn từ những việc nhỏ nhất. Chỉ cần chúng ta cố gắng và quyết tâm chắc chắn sẽ thành công.

LIÊN HỆ: ISAAC GROUP

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ISAAC

VPĐD Hà Nội: Phòng 501, tầng 5, tòa nhà 813 Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPĐD HCM: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM

Mail: setupisaac@gmail.com

Webhttp://isaacgroup.vn

Hotline0332.218.218 – 0392.218.218