Cửa hàng tạp hóa tuy là hình thức kinh doanh nhỏ nhưng lại có rất nhiều ưu điểm; được nhiều người lựa chọn. Vậy làm thế nào biết được mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh tạp hóa có những ưu điểm gì?

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn
Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn

Những lý do bạn nên mở cửa hàng tạp hóa

Không khó để chúng ta tìm một cửa hàng tạp hóa trong khu dân cư. Vậy tại sao hình thức này lại được người tiêu dùng ủng hộ như vậy?

Như chúng ta đã biết đa số người dân Việt Nam vẫn có thói quen mua sắm gần nhà. Nhất là những nhu yếu phẩm cần thiết như gia vị; thực phẩm, xà phòng, bánh kẹo…Thay vì đến các siêu thị lớn vừa xa, vừa mất thời gian; công sức họ sẽ chọn đến các cửa hàng tạp hóa gần nhà cho nhanh. Mặt khác các cửa hàng tạp hóa hiện nay cũng đầy đủ các mặt hàng không kém các siêu thị. Do đó nếu chúng ta mở cửa hàng tạp hóa chắc chắn sẽ không phải lo không bán được hàng.

Mở cửa hàng tạp hóa không cầu kỳ như nhiều hình thức kinh doanh khác. Bạn có thể mở ngay tại nhà; không cần phải lựa chọn hay thuê mặt bằng tốn kém. Với lợi thế này rất nhiều gia đình đã lựa chọn kinh doanh hàng tạp hóa tận dụng không gian của gia đình.

Mở cửa hàng tạp hóa phù hợp với hoàn cảnh của nhiều người. Một số người do hoàn cảnh con nhỏ, không đi làm xa được, người sức khỏe yếu; người phải chăm lo gia đình, các ông bà già về hưu …đều có thể kinh doanh tạp hóa. Do kinh doanh đơn giản; vừa bán hàng vừa có thời gian chăm sóc gia đình nên hình thức này được nhiều người lựa chọn. Vậy thiết kế cửa hàng như thế nào?

Thiết kế cửa hàng tạp hóa có phức tạp không?

Có thể nói thiết kế cửa hàng tạp hóa khá đơn giản. Bạn chỉ cần mua các giá đỡ; kệ đỡ và sếp các mặt hàng thành từng loại riêng biệt sao cho mỗi hàng là một kệ riêng. Những mặt hàng bán chạy được ưu tiên sếp phía trước cửa hàng; nơi dễ nhìn thấy nhất.

Để không gian cửa hàng tăng tính thẩm mỹ bạn có thể lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng.

Xem thêm: Thiết kế cửa hàng tạp hóa

Bạn đang băn khoăn mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh tạp hóa là hình thức không cần quá nhiều vốn; chỉ với vài chục triệu là bạn đã có thể mở cửa hàng. Đặc biệt nếu bạn có mối quan hệ thân thiết với các mối hàng bạn sẽ lấy được giá rẻ; hoặc không cần đặt cọc nhiều tiền. Vì vậy nếu còn bạn băn khoăn mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn thì với chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải tỏa được thắc mắc.

Dù vốn ít nhưng kinh doanh tạp hóa lại mang lợi nhuận ổn định.  Nếu bạn có chiến lược bán hàng hiệu quả hình thức này còn mang lại nguồn lợi cao. Tuy nhiên nếu không bắt tay vào làm chúng ta sẽ không thể biết được bán tạp hóa có giàu hay không.

Việc bán hàng tạp hóa có giàu hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất chính là quyết tâm và cách thức làm việc của mỗi người. Để kinh doanh hiệu quả bạn cần có các chính sách hạch toán cẩn thận, một tư duy nhạy bén, cách quản lý thông minh. Thị trường, nhu cầu của người dân luôn có sự thay đổi; vì vậy chúng ta nhanh nhạy đổi mới tìm tòi để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Lấy nguồn hàng tạp hóa ở đâu

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn tìm được địa chỉ cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ như:

  • Lấy hàng ở các chợ đầu mối: đây là nơi cung cấp tất cả các mặt hàng cho các đơn vị nhỏ. Ví dụ chợ Đồng Xuân, Chợ Long Biên, chợ Ninh Hiệp…Tuy những địa điểm này có nhiều nguồn hàng phong phú nhưng cũng bị trà trộn thật giả lẫn lộn. Do đó nếu lấy hàng bạn cần xem xét kỹ.
  • Lấy hàng trực tiếp qua các nhãn hàng: Cách đơn giản nhất nếu muốn nhập hàng hóa bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhãn hàng thông qua hệ thống tổng đài. Bạn sẽ nhìn thấy số điện thoại liên hệ hỗ trợ của các nhãn hàng được in ngay trên bao bì sản phẩm
  • Lấy hàng thông qua các nhóm diễn đàn trên mạng: kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0 cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Các hội nhóm kinh doanh có rất nhiều trên các nhóm facebook, zalo. Đây là nơi những người có cùng đam mê chia sẻ những kinh nghiệm. Nguồn hàng cũng vô cùng đa dạng từ hàng nội địa, hàng công ty, hàng nhập khẩu; hàng xách tay, hàng Trung Quốc
  • Lấy hàng từ các siêu thị lớn: Hiện nay rất nhiều cửa hàng tạp hóa đã liên hệ với các siêu thị lớn như Big C; Metro, Coop mart để lấy hàng. Nguồn hàng từ các siêu thị đã được đảm bảo nguồn gốc, chất lượng; đa dạng về sản phẩm. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lấy hàng.

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng tạp hóa giá sỉ

Tổng kết

Hi vọng với những chia sẻ trên câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn sẽ không còn quan trọng với bạn nữa. Điều quan trọng chúng ta cần phải cố gắng và quyết tâm thực hiện mới có thể thành công. Bạn có nhu cầu cần được tư vấn mở siêu thị mini hay liên hệ ISAAC GROUP chúng tôi nhé.