Đất cảng Hải Phòng từ xưa đã nổi tiếng là nơi phố cảng buôn bán sầm uất. Người dân các nơi đổ về đây để làm ăn, sinh sống nhiều. Mở hàng tạp hóa cũng là một trong những cách kinh doanh rất hay. Tìm nhà phân phối hàng tạp hóa tại Hải Phòng tưởng chừng khó mà rất dễ.

Phối hàng tạp hóa tại Hải Phòng
Phối hàng tạp hóa tại Hải Phòng

Nhu cầu mua hàng tạp hóa ở Hải Phòng

Theo số liệu điều tra dân số thì đến thời điểm ngày 01/4/2019 dán số Hải Phòng là hơn 2 triệu người. Với đặc thù là thành phố cảng lớn nhất miền Bắc, những người lao động nhập cư ở đây cũng rất nhiều. Hải Phòng cũng là nơi phát triển về du lịch, mỗi năm đón tiếp rất nhiều lượt khách tham quan các địa danh nổi tiếng như biển Đồ Sơn, đảo Cát Bà, vịnh Lan Hạ,….

Vì những lẽ trên nên nhu cầu mua hàng tạp hóa ở Hải Phòng rất lớn. Các mặt hàng tạp hóa nói chung đều được mọi người tìm mua để sử dụng. Lượng hàng hóa tiêu thụ ở Hải Phòng nhiều ngang với các thành phố lớn, đông dân khác trong cả nước.

Có nên bán hàng tạp hóa ở Hải Phòng

Mở cửa hàng tạp hóa để bán tại Hải Phòng cho đến nay vẫn là một trong những cách kinh doanh hay được nhiều người lựa chọn. Việc bán hàng tạp hóa ở Hải Phòng hay bất cứ đâu đều phải căn cứ trên những yếu tố sau. Nếu các yếu tố này thuận lợi thì nên triển khai bán để tạo việc làm, tạo thu nhập.

  • Địa điểm. Địa điểm mở hàng tạp hóa để bán. Ở Hải Phòng là nơi rất thích hợp để mở cửa hàng tạp hóa.
  • Đầu vào. Đầu vào chính là nhà phân phối hàng tạp hóa tại Hải Phòng, vấn đề này sẽ được phân tích cụ thể trong phần sau của bài viết.
  • Đầu ra. Đầu ra của hàng tạp hóa là việc bán hàng tạp hóa. Như trên đã phân tích, Hải Phòng là thành phố đông dân lại là thành phố du lịch, phố cảng. Vì vậy nhu cầu tiêu thụ hàng hóa tại Hải Phòng rất lớn. Người mua đông, hàng hóa cần sử dụng nhiều. Các cửa hàng bán tạp hóa luôn luôn ghi nhận tình trạng đông khách.
  • Vốn. So với nhiều hình thức lập nghiệp khác thì mở hàng tạp hóa không cần nhiều vốn. Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng tạp hóa lớn hay nhỏ mà cần nhiều vốn hay ít vốn. Chỉ cần khoảng vài chục triệu là có thể bắt đầu kinh doanh hàng tạp hóa.

Nhập hàng tạp hóa ở Hải Phòng khó hay dễ

Nhập hàng hóa đầu vào là điều tất cả những người bán hàng tạp hóa đều phải tính đến. Nó rất quan trọng, quyết định đến sự tồn tại, phát triển và doanh thu, lãi suất của cửa hàng. Nếu hàng hóa nhập vào dễ dàng với giá cả phải chăng thì cửa hàng sẽ có doanh thu cao. Ngược lại, nhập hàng khó khăn, giá cao thì kinh doanh không có lãi, khó có thể duy trì cửa hàng. Vậy nhập hàng tạp hóa ở Hải Phòng khó hay dễ?

Theo phân tích của những nhà kinh tế học và thực tế những người đã bán hàng tạp hóa thì nhập hàng tạp hóa ở Hải Phòng tưởng khó mà rất dễ. Nhiều người nghĩ rằng ở Hải Phòng không có nhiều các công ty lớn chuyên sản xuất và phân phối hàng hóa nên khó nhập. Tuy nhiên nếu tính toán kỹ lại mọi chuyện rất đơn giản.

Bởi hiện nay giao thông đến Hải Phòng và trong nội bộ Hải Phòng đều rất thuận lợi. Kể cả đường ra các đảo, quần đảo cũng được tạo điều kiện giao thông tốt. Vì vậy việc vận chuyển hàng hóa đến các địa điểm của Hải Phòng rất dễ dàng.

Trong khi đó hiện nay mạng lưới phân phối hàng hóa của các nhà phân phối hàng tạp hóa tại Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác phát triển rất mạnh. Từ Hà Nội đến Hải Phòng đi theo đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng chỉ khoảng hơn 1 giờ đồng hồ. Thời gian vận chuyển này thậm chí còn nhanh hơn thời gian đến các huyện ngoại thành của Hà Nội.

Danh sách nhà phân phối hàng siêu thị mini tại Hải Phòng

 Ngoài các cửa hàng tạp hóa thì các siêu thị mini cũng là hình thức kinh doanh rất được ưa chuộng tại Hải Phòng. Đây là hình thức bán lẻ hiện đại, khá mới lạ nên được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Danh sách nhà phân phối hàng siêu thị mini tại Hải Phòng được liệt kê ra như sau:

  • Các nhà phân phối trực tiếp. Nhiều nhà phân phối trực tiếp ở Hà Nội hoặc Hải Phòng sẵn sàng cung cấp hàng tạp hóa cho các cửa hàng, siêu thị mini tại Hải Phòng. Không những cung cấp hàng hóa đảm bảo chất lượng mà còn có nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá.
  • Các đại lý bán buôn. Đây cũng là nguồn cung hàng tạp hóa cho các cửa hàng, siêu thị mini. Giá cả của các đại lý bán buôn luôn đảm bảo để các cửa hàng, siêu thị cạnh tranh được với đối thủ.
  • Hàng hóa lấy tại cảng Hải Phòng. Cảng Hải Phòng chính là đầu mối trung chuyển hàng hóa lớn. Tại đây có rất nhiều hàng hóa do các công ty nhập về từ nước ngoài.
  • Các chợ chuyên bán buôn. Các cửa hàng, siêu thị mini tại Hải Phòng có thể nhập hàng từ các chợ chuyên bán buôn. Những chợ này có hàng hóa đa dạng phong phú về chủng loại, giá cả. Chú ý nên thỏa thuận trước về giá cả khi lấy hàng tại chợ để đảm bảo có mức giá tốt nhất.

Tổng kết

Bài viết trên đây của ISAAC GROUP đã phân tích chi tiết về việc kinh doanh hàng tạp hóa ở cửa hàng, siêu thị mini tại Hải Phòng. Qua những phân tích trên có thể thấy tìm nhà phân phối hàng tạp hóa tại Hải Phòng tưởng khó mà dễ. Vậy thì còn chần chừ gì mà không setup luôn một cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini ở đây. Tương lai tốt đẹp đang chờ đợi ai dám làm, dám thử sức.