Có một điều không thể phủ nhận được về “sức nóng” của hàng hóa nhập khẩu trên thị trường Việt Nam hiện nay. Điều này đã mở đường cho loạt những siêu thị nhập khẩu ra đời. Cùng khám phá những điều có thể bạn chưa biết về những siêu thị nhập khẩu ở Hà Nội nhé!

Xem thêm: Mô hình kinh doanh siêu thị nhập khẩu

Sức hấp dẫn của hàng hóa nhập khẩu

Gần đây, hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều; không chỉ hàng hóa đến từ các quốc gia châu Á như Nhật, Hàn, Thái Lan… mà còn có cả hàng hóa của các quốc gia châu Âu như Anh, Mỹ, Đức …

Sức hút của các sản phẩm này là không thể phủ định, bởi nhiều lý do:

 • Các sản phẩm nhập khẩu có chất lượng cao: các mặt hàng này được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, nên được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã sản phẩm. Vì vậy, dù sản phẩm có giá cao hơn với sản phẩm trong nước thì chúng vẫn được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam.
 • Các sản phẩm nhập khẩu mang đến nhiều sự lựa chọn: hàng nhập khẩu vào thị trường Việt Nam hiện nay rất đa dạng từ sản phẩm may mặc đến mỹ phẩm; từ thực phẩm sạch đến các đồ gia dụng cần thiết … đáp ứng nhu cầu về mọi mặt của người tiêu dùng. Tại Hà Nội, hàng hóa tập hợp tại các siêu thị nhập khẩu chuyên biệt; người sùng hàng ngoại thỏa sức mua sắm rất thuận lợi.
 •  Các sản phẩm hàng hóa nhập khẩu được sản xuất theo công nghệ thân thiện với môi trường. Đây cũng là lý do khiến chúng được nhiều người tiêu dùng thông minh lựa chọn.
 • Thói quen mua sắm của người Việt cũng tác động đến sức mua của các siêu thị nhập khẩu ở Hà Nội. Họ quen dùng sản phẩm nhập khẩu từ các nước nhất định; bị thuyết phục bởi chất lượng sản phẩm, vì thế họ sẽ là khách hàng thường xuyên của các siêu thị có hàng nhập khẩu.

Những mô hình kinh doanh siêu thị hàng nhập khẩu ở Hà Nội

Một góc hàng hóa trong siêu thị nhập khẩu tại Hà Nội

 • Mô hình siêu thị hàng nhập khẩu chuyên dụng: đó là những siêu thị chỉ kinh doanh những hàng hóa nhập từ 1 quốc gia nhất định như Siêu thị nhập khẩu hàng Thái Lan; Siêu thị nhập khẩu hàng Nhật Bản; Siêu thị nhập khẩu hàng Đức … Hình thức kinh doanh giúp chủ doanh nghiệp có thể chuyên môn hóa trong lĩnh vực đó; nắm bắt được sản phẩm. Tuy nhiên, nếu chỉ bán hàng nhập khẩu từ một quốc gia nhất định thì tệp khách hàng sẽ bị thu hẹp, bởi sản phẩm khó đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng
 • Phát triển chuỗi: là chủ doanh nghiệp sẽ tạo ra chuỗi siêu thị hàng nhập khẩu tại nhiều nơi; đặc biệt đặt điểm tại các thành phố lớn, vừa thu hút một lực lượng lớn khách hàng vừa dễ dàng gây dựng được thương hiệu. Ở Hà Nội, có nhiều doanh nghiệp kinh doanh theo hình thức này. Tuy nhiên đây là hình thức kinh doanh của các ông chủ lớn cần đầu tư vốn lớn.
 •  Kinh doanh hàng nhập khẩu online: hình thức này được nhiều người mới kinh doanh chọn lựa vì không tốn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng; nhưng lại đòi hỏi người kinh doanh có kiến thức về marketing. Nếu không việc kinh doanh sẽ đi vào ngõ cụt.
 • Siêu thị mini: Là hình thức cửa hàng nhập khẩu có quy mô nhỏ, vốn đầu tư ít. Tuy nhiên, hình thức này cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi không gian phù hợp, thân thiện

Kinh nghiệm để mở các siêu thị nhập khẩu ở Hà Nội?

Hoa quả Mỹ được nhập khẩu tại siêu thị ở Hà Nội

 •  Nghiên cứu thị trường: Hà Nội là một trong những trung tâm mua sắm hàng đầu trong cả nước vì dân cư tập chung đông đúc; điều kiện kinh tế phát triển, người dân “sành” hàng nên đặc biệt thích sử dụng hàng ngoại nhập. Vì vậy, Hà Nội là một thị trường giàu tiềm năng cho việc mở siêu thị nhập khẩu.
 •  Chọn địa điểm: Khi chọn địa điểm để mở các siêu thị nhập khẩu ở Hà Nội bạn cần chú ý cân nhắc các yếu tố sau:
 1. Địa điểm đó có gần khu đông dân cư hay các cơ quan, trường học, khu vui chơi … hay không?
 2. Địa điểm đó có rộng thoáng, đảm bảo mặt bằng đẹp, có khu để xe cho khách hàng không?
 3.  Đối với mô hình siêu thị mini cũng có thể tận dụng những nhà mặt phố để giảm chi phí khi thuê nhà.
 •  Dự trù chi phí: Tùy vào quy mô của siêu thị, mức đầu từ có thể cao hay thấp. Số vốn ban đầu cho 1 siêu thị nhập khẩu có quy mô trung bình là từ 100 – 250 triệu; số tiền dùng cho các chi phí như thuê mặt bằng; đầu tư trang thiết bị, nhập hàng hóa ban đầu; thuê nhân viên và các chi phí phát sinh khác. Sau khi trừ các chi phí; lợi nhuận có thể đạt được từ 3 triệu đến 30 triệu/ tháng.
 •  Tính toán nguồn hàng: đây là yếu tố quan trọng. Người mới kinh doanh hình thức siêu thị nhập khẩu ở Hà Nội có thể chọn liên kết với 1 công ty phân phối hoặc đặt cơ sở tại nước ngoài và chủ động tất cả các khâu từ đặt hàng, vận chuyển, phân phối… Nhất thiết phải lên danh sách các mặt hàng cần nhập dựa trên cơ sở đánh giá thị trường và thói quen tiêu dùng của khách hàng. Ban đầu có thể hướng tới phong phú các mặt hàng, sau đó thu hẹp với những mặt hàng khách hàng yêu thích.
 • Kế hoạch tiếp thị: Là một phần không thể thiếu cho các doanh nghiệp đặc biệt những doanh nghiệp mới đi vào hoạt động. Bạn cần có một kế hoạch tiếp thị hoàn hảo từ việc đặt tên cửa hàng đến làm biển quảng cáo; đặc biệt chú ý đến dịch vụ chăm sóc khách hàng và chiến lược marketing cho siêu thị.

Những địa chỉ đáng tin cậy

Ở Hà Nội bạn không nên bỏ qua địa chỉ những siêu thị nhập khẩu đáng tin cậy sau đây:

 • Cửa Hàng La Cute Mar tại 79 Kim Mã Thượng, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
 • Siêu thị nhập khẩu Vcog Hà Nội có địa chỉ tại HH1 MỄ TRÌ HẠ – Từ Liêm – Hà Nội
 • Keinshoku tại số 25 Nguyễn Hữu Huân/28 Hàng Muối – P. Lý Thái Tổ – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội
 • Fuji Mart: ngụ tại 142 Le, Đường Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
 • Daiso Japan: tại Vincom Center Nguyễn Chí Thanh- Hà Nội
 • Siêu thị nhập khẩu Sakuko Hà Nội có địa chỉ tại 188 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng kết

Nếu bạn đang đọc bài viết này của chúng tôi; có thể bạn là một khách hàng ưa chuộng hàng nhập khẩu; hay là một người chuẩn bị khởi nghiệp với dự án siêu thị nhập khẩu ở Hà Nội. Dù bạn là ai, hi vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

Liên hệ tư vấn setup siêu thị

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ISAAC

VPĐD Hà Nội: Phòng 501, tầng 5, tòa nhà 813 Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPĐD HCM: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM

Mail: setupisaac@gmail.com

Webhttp://isaacgroup.vn

Hotline0332.218.218 – 0392.218.218