Danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất hiện nay là gì bạn đã biết chưa? và làm thế nào để biết được tại sao chúng lại là những sản phẩm bán tốt nhất tại cửa hàng tạp hóa, hay siêu thị mini của mình?

Đối với cửa hàng tạp hóa càng đa dạng các mặt hàng càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên trong số các hàng tạp hóa chúng ta cũng cần chú ý tới danh mục các mặt hàng tạp hóa đang bán hiện nay để có kế hoạch kinh doanh tốt nhất.

Xem thêm:

Danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy hiện nay

Gia vị là danh mục hàng tạp hóa bán chạy thiết yếu

Danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy hiện nay
Danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy hiện nay

Cửa hàng tạp hóa chủ yếu phục vụ nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống và sinh hoạt của người dân. Do đó các mặt hàng gia vị như mì chính, nước mắm, dầu ăn, bột canh …là những cái tên được người dân lựa chọn nhiều nhất.

Để cửa hàng thu hút được nhiều khách hàng bạn nên nhập các loại gia vị của nhiều thương hiệu khác nhau cho người dân thỏa sức lựa chọn. Bởi gia vị còn phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình khác nhau. Nếu cửa hàng của bạn chỉ có một loại gia vị chắc chắn họ sẽ phải sang cửa hàng khác để tìm loại họ muốn.

Ví dụ có người thích nước mắm hiệu Nam Ngư; có người thích nước mắm Chin Su, có người thích nước nắm Phan Thiết…

Đồ uống giải khát là một trong những danh mục hàng tạp hóa bán chạy hiện nay

Đồ uống là nhóm sản phẩm bán chạy
Đồ uống là nhóm sản phẩm bán chạy

Đồ uống giải khát cũng khá đa dạng như rượu, bia, nước ngọt; các loại trà túi lọc với nhiều thương hiệu khác nhau. Đặc biệt vào mùa hè nhu cầu nước giải khát tăng cao.

Để có kế hoạch kinh doanh hiệu quả bạn nên tìm hiểu nhu cầu thị trường nơi bạn đang bán xem nhu cầu và đối tượng người dùng yêu thích loại nào nhiều nhất. Có thể hống kê các thương hiệu được nhiều khách hàng sử dụng; các nhóm tuổi sử dụng các loại đồ uống khác nhau.

Hàng tạp hóa bán chạy nhất bao gồm cả đồ dùng cho mẹ và bé

Gia đình nào cũng phải chăm sóc con cái nên các nhu cầu bỉm; sữa, giấy vệ sinh, giấy ăn, giấy ướt, băng vệ sinh, bút, vở…rất cao. Do đó bạn nên lựa chọn các mặt hàng này vào danh mục các mặt hàng tạp hóa cần thiết nhằm phụ vụ nhu cầu của người dân.

Các loại đồ ăn nhanh là hàng tạp hóa bán tốt

Nói đến cửa hàng tạp hóa không thể thiếu bim bim, bánh kẹo. Nếu nhìn vào không gian cửa hàng chúng ta sẽ thấy những mặt hàng này khá nhiều. Vì vậy để thu hút khách bạn nên nhập đồ ăn nhanh của nhiều thương hiệu khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Chú ý liên tục cập nhật các mặt hàng, thương hiệu đồ ăn nhanh mới nhất. Sắp xếp, trưng bày các mặt hàng này ở những vị trí dễ thấy, dễ tìm.

Các loại kem, sữa chua

Sữa chua, kem là một trong những mặt hàng dễ bán và bán chạy nhất hiện nay. Với mức sống ngày càng tăng; người dân có nhu cầu ăn vặt, thưởng thức các loại kem, sữa chua nhiều. Thống kê cho thấy trong tủ lạnh của mỗi gia đình đều có sữa chua. Sữa chua vừa tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa; vừa làm đẹp da và có thể đắp mặt. Vì vậy các mẹ thường mua nhiều về cho các bé và mọi người trong gia đình ăn nên nhu cầu mặt hàng này ngày càng tăng.

Đối với kem trước đây muốn ăn chúng ta phải đến những siêu thị lớn thì ngày nay đến các cửa hàng tạp hóa cũng có đầy đủ các thương hiệu kem ngon nổi tiếng thỏa sức lựa chọn.

Các loại thực phẩm khô

Trong các nguyên liệu phụ vụ cho bữa ăn; các loại thực phẩm khô như măng, miến, mộc nhĩ, bánh đa, hành, tỏi…được sử dụng nhiều. Do đó thay vì phải đến chợ mua đồ người tiêu dùng thường đến các cửa hàng tạp hóa gần nhà vừa nhanh vừa tiện lợi. Do đó đây cũng là mặt hàng tạp hóa bán chạy hiện nay.

Các loại hóa mỹ phẩm

Dầu gội dầu, sữa tắm, kem chống nắng, sữa rửa mặt, nước rửa bát, xà phòng…là những mặt hàng được người dân mua thường xuyên phục vụ cho cuộc sống thường ngày. Vì vậy bạn cũng cần đa dạng các loại hóa mỹ phẩm để phụ vụ nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên nên chú ý nhập các loại hóa mỹ phẩm uy tín, chất lượng; tránh ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Thẻ điện thoại

Hiện nay theo thống kê người dân thường có xu hướng mua thẻ cào điện thoại ở các cửa hàng tạp hóa vì thuận tiện. Vừa kết hợp mua đồ vừa mua thẻ; tránh việc mất thời gian đến các cửa hàng điện thoại. Do đó vào những ngày có khuyến mãi của các đơn vị viễn thông nhu cầu mua thẻ cào rất cao.

Tuy biết rằng kinh doanh tạp hóa yếu tố đầu tiên chúng ta cần phải đa dạng các loại mặt hàng. Nhưng lựa chọn và ưu tiên các mặt hàng bán chạy sẽ giúp chúng ta có những kế hoạch kinh doanh hợp lý mang lại thu nhập nhanh.

Ngoài danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy được chúng tôi giới thiệu bạn có thể khảo sát thêm các mặt hàng khác tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng nơi bạn đang kinh doanh. Với khả năng quyết đoán, cái nhìn nhạy